ขนาดตัวอักษร - +
ความตัดกันของสี C C C
Sitemap Icon
แผน/ผลการดำเนินงาน
Sitemap Icon
การให้บริการ
Sitemap Icon
ข้อมูลเปิดสาธารณะ
กรุณาระบุคำค้นหาที่ท่านต้องการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล และพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ
5 ธันวาคม 2566
9

วันนี้ (5 ธันวาคม 2566) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นางสาวพัชรี จงรักษ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงพลังงาน ผู้บริหารระดับสูง และข้าราชการ เข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ณ ท้องสนามหลวง และพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน เร่งแก้ปัญหาจนทุกสถานีบริการมีน้ำมันพร้อมให้บริการ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เมื่อเกิดปัญหาก็ลงพื้นที่ เร่งแก้ปัญหาเพื่อประชาชนทันที
13 พฤศจิกายน 2566
48

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า จากกรณีที่สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดปัญหาน้ำมันในสถานีบริการมีไม่เพียงพอต่อการจำหน่ายเนื่องจากประชาชนตอบรับนโยบายลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน ทำให้ก่อนวันลดราคาในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ประชาชนชะลอการเติม และมาเติมพร้อมกันในวันที่ 7 พฤศจิกายน ซึ่งมียอดเติมน้ำมันเบนซินทุกชนิดรวมกันสูงถึงเกือบ 70 ล้านลิตรในวันเดียว จากปกติมีการเติมเฉลี่ยวันละ 30 ล้านลิตร จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หลังทราบปัญหา จึงได้มีการสั่งการตั้งคณะทำงานตรวจสอบการจำหน่ายน้ำมันขึ้นทันที และมีการจัดประชุมในเย็นวันเดียวกันเพราะเข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งสำนักงานพลังงานจังหวัด พาณิชย์จังหวัด และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ก็ได้เร่งลงพื้นที่ พร้อมกำชับสถานีบริการน้ำมันที่มีน้ำมันไม่เพียงพอจำหน่ายเร่งซื้อน้ำมันเข้ามาเติมเพื่อให้ประชาชนไม่ได้รับผลกระทบ

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566
11 พฤศจิกายน 2566
86

วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2566) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นางสาวอรพินทร์ เพชรทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายเริงชัย คงทอง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังาน นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน รวมทั้งคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชน เข้าร่วมในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน และปวารณาถวายจตุปัจจัย เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ณ วัดดุสิดารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

Hover Icon
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน สั่งการให้หน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาน้ำมันมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ
9 พฤศจิกายน 2566
56

พีระพันธุ์ ห่วงประชาชน จากปัญหาน้ำมันมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ สั่งการให้หน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาพร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ คาดว่าจะกลับสู่ภาวะปกติใน 1 - 2 วันนี้ จากกรณีที่มีการร้องเรียนปัญหาน้ำมันมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งเป็นวันแรกที่กระทรวงพลังงานออกมาตรการลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้ประชาชน ทำให้ก่อนวันที่ 7 พฤศจิกายน ประชาชนจึงชะลอการเติมน้ำมัน และมาเติมในวันที่ 7 พฤศจิกายน พร้อมกัน ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ มักจะเกิดขึ้นในกรณีที่มีการลดราคาน้ำมันในปริมาณที่สูง ทำให้ตัวเลขการเติมน้ำมันในวันที่ 7 พฤศจิกายน พุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก สถานีบริการน้ำมันจึงมีน้ำมันไม่เพียงพอต่อการจำหน่าย

Hover Icon
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เดินหน้าลดราคาพลังงาน
7 พฤศจิกายน 2566
64

วันนี้ (7 พฤศจิกายน 2566) นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า หลังจากที่ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ซึ่งวันนี้ถึงคิวกลุ่มผู้ใช้น้ำมันเบนซิน ก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ใช้แก๊สโซฮอล์ 91 ที่ได้ลดราคาถึง 2.50 บาท แก๊สโซฮอล์ 95 / เบนซิน ลด 1 บาท ส่วนน้ำมัน E20 และ E85 ลด 80 สตางค์ ซึ่งการลดราคาน้ำมันในครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณ 2 หน่วยงานสำคัญ คือกรมสรรพสามิต และกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง

Hover Icon

Back-To-Top

faq-question